Trường TH Thống Nhất: Phát động “Tuần lễ trang phục truyền thống các dân tộc” kết hợp tuyên truyền ý nghĩa của chiến thắng Điện Biên Phủ

Sáng nay, ngày 15 tháng 4 năm 2024, Trường Tiểu học Thống Nhất – TP. Lào Cai, phát động “Tuần lễ trang phục truyền thống các dân tộc” kết hợp với tuyên truyền ý nghĩa lịch sử 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ.

Phát biểu tại buổi lễ, thầy Nguyễn Đức Cường – Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường trong trang phục dân tộc Dao đã phát động hưởng ứng “Tuần lễ trang phục truyền thống các dân tộc” với mục đích lưu giữ bản sắc dân tộc. Đồng thời, tăng cường sự gắn bó cộng đồng giữa các dân tộc anh em cùng sinh sống.

Cũng trong khuôn khổ buổi lễ chào cờ, thầy TPT Đội đã cùng các em ôn lại sự kiện lịch sử 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. Đặc biệt là những tấm gương anh hùng như: Tô Vĩnh Diện, Phan Đình Giót, Bế Văn Đàn, Cù Chính Lan, Nông Văn Dền…đã góp phần làm nên chiến thắng vang khắp năm châu tại lòng chảo Điện Biên này.

Cuối giờ, các em cùng thầy cô lưu lại những tấm ảnh đẹp như gìn giữ truyền thống tốt đẹp của ông cha ta:

“Bầu ơi thương lấy bí cùng.

Tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn”

Đức Quảng-TH Thống Nhất